Tin chính trị

Đoàn công tác tỉnh Sơn La thăm khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng
Sat, 09/06/2018 13:00 | GMT +7
Ngày 7/6, đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm một số điểm tại khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh uỷ, thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác của tỉnh Sơn La đã đi thăm Cửa khẩu Trà Lĩnh, tại thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Đây là 1 trong 4 cửa khẩu của Việt Nam được lựa chọn để xây dựng các khu hợp tác kinh tế qua biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Với vị trí chiến lược, có nhiều tiềm năng về phát triển sản xuất, du lịch, thương mại, dịch vụ…Cửa khẩu Trà Lĩnh đã có bước phát triển mạnh, hoạt động xuất nhập khẩu gia tăng cả về quy mô và số lượng, góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, tăng thu ngân sách, tạo việc làm cho lao động địa phương và vùng lân cận. Các mặt hàng nhập khẩu qua Cửa khẩu Trà Lĩnh chủ yếu là hàng tiêu dùng và các loại hàng hoá có giá trị cao, như: Linh kiện phụ trợ, vải may mặc, máy móc phục vụ xây dựng, sản xuất nông nghiệp… Hàng xuất khẩu chủ yếu là các loại quả, hạt đã sơ chế, nông sản, hàng đông lạnh,… Hiện nay, Khu kinh tế Cửa khẩu Trà Lĩnh đã được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, mang dáng dấp của một cửa khẩu quốc tế. Đặc biệt, cửa khẩu đã thu hút nhiều nhà đầu tư xây dựng kho ngoại quan, bãi tập kết hàng hóa, kho đông lạnh phục vụ kinh doanh hàng xuất nhập khẩu.
Đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm thắng cảnh quốc gia thác Bản Giốc tại khu biên giới Việt Nam - Trung Quốc, địa phận xã Đàn Thủy, huyện Trùng Khánh, cách trung tâm thành phố Cao Bằng gần 100 km. Thác Bản Giốc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng danh thắng quốc gia từ năm 1998.

Theo sonlatv.vn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51770864
Số người đang truy cập: 128