Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ 11 - năm 2011

07/05/2012 - 8:56pm
Ngày 10/10 Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Sơn La đã khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ 11 - năm 2011.
"Ruộng bậc thang trong mây” của tác giả Minh Được đoạt huy chương bạc

      Với chủ đề “Đời sống đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc hôm nay”, sau 5 tháng phát động Ban tổ chức đã nhận được 1.773 ảnh của gần 300 nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. Các bức ảnh đã khắc họa sinh động vẻ đẹp của thiên nhiên và con người của các tỉnh miền núi phía Bắc.
      Ban tổ chức đã chọn ra hơn 214 tác phẩm chất lượng nhất để trưng bày triển lãm, đồng thời trao tặng giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Hai tác phẩm “Hương đồng” của tác giả Lê Hiển (Phú Thọ) và tác phẩm “Nước và cuộc sống” của tác giả Thanh Miền (báo Yên Bái) đoạt huy chương vàng; Bốn tác phẩm gồm: “Cứu hộ đê” của tác giả Hoàng Lai  (Hòa Bình), “Hạ rô - to tổ máy số 1” của tác giả Hà Bắc (Sơn La), “Mẹ Kim” của tác giả Đàm Sơn (Lạng Sơn), “Ruộng bậc thang trong mây” của tác giả Minh Được (Lào Cai) đoạt huy chương bạc. Ban tổ chức cũng đã trao 6 huy chương đồng, 8 giải khuyến khích cho các tác giả khác, đồng thời xét chọn bốn Giải Đồng đội cho Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật của các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Vĩnh Phúc.
      Triển lãm ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc diễn ra từ ngày 10 đến 14/10 tại tỉnh Sơn La .

Như Thủy

Bài viết khác